Bonsai

tin tức

4 kiểu tạo dáng bonsai phổ biến hiện nay

Có thể nói, kiểu dáng bonsai quyết định tính thẫm mỹ của chậu bonsai đó, vì vậy tạo dáng bosai là một công việc quan trọng và công phu, đòi hỏi người nghệ nhân phải thực hiện bằng cả tâm hồn của mình. Bên cạnh, thiết kế hình dáng cây bonsai theo một số mẫu phổ biến như: bonsai dáng trực, dáng nghiêng, dáng thác nước, dáng chổi,…thì còn rất nhiều kiểu tạo dáng bonsai đẹp mắt khác. Cùng khám phá nhé!

+ Dáng Thế Tùng Lâm ( rừng cây)
Dàng tùng lâm hay rừng cây, nghe qua cái tên chắc hản chúng ta sẽ liên tưởng đến kiển bonsai có nhiều cây. Thật đúng vậy, bonsai dáng thế tùng lâm là kiểu nhiều cây nhiều góc đứng cạnh nhau trong cùng một chậu, che phủ lên nhau tạo thành rừng. Vì vậy, dáng bonsai thế tùng lâm còn được ví như một góc của rừng cây.


+ Dáng Long Đà Phượng Vũ
Dáng này bạn có thể uốn 1 hay 2 cây trong cùng một chậu. Với dáng bonsai này bạn chọn cây cổ thụ gốc to, uốn nằm trên miệng chậu, gốc ngẩng lên làm đầu rồng, thân uốn cong hạ thấp, tạo cá chi xòa ra 4 phía làm chân và làm mây, phần ngọn ngã về phía sau tạo thành đuôi rồng.

Nếu có cây thứ hai thì bạn trồng 2 rễ chẻ ra làm chân phượng, thân ngã ngang qua ôm mình rồng, còn các cành hậu thân thì uốn lại là đầu và đuôi chim phượng, 2 cành trái và phải thì uốn thành cánh chim như đang múa.


+ Dáng Long bàn Hổ Phục
Kiểu này được thiết kế theo hình dáng như rồng nằm uốn khúc, hổ nằm sát mặt đất. Với dáng này bạn phải có cây kiểng có hai thân hoặc trồng 2 cây trồng chung một chậu với nhau để tạo dáng Long Bàn Hổ Phục.


+ Dáng Quần Thụ Tam Sơn
Dáng này đòi hỏi phải trồng 3 cây kiểng nằm chung một chậu lớn hay còn gọi làm tam tài. Với dáng này thì 3 cây đứng trực thọ và gần ngay hàng nhau, cây cao nhất đặt chính giữa, 2 cây thấp hơn đặt 2 bên, bẹn nên thiết kế kiểu so le sẽ tạo dáng đẹp hơn.Hy vọng với 4 kiểu tạo dáng cây bonsai mà chúng tôi vừa gợi ý trên đây đã giúp bạn có thêm ý tưởng mới cho bộ sưu tập bonsai nhà mình rồi nhé. Chúc bạn thành công!.

T.H


«  1 2 3 4 5  ...  »