Bonsai

tin tức

5 loại cây bonsai để bàn rất được ưa chuộng

Cây cảnh bonsai là một thú chơi vô cùng độc đáo đang rất được nhiều người nghệ nhân ưa chuộng hiện nay. Bonsai có nhiều loài cây khác nhau, nhưng có thể chia làm 2 loại chính là: Cây bonsai chơi lá và bonsai chơi hoa. Bonsai cũng có nhiều kích thước khác nhau, trong đó chia thành 4 nhóm chính: cây bonsai dưới 15cm là loại cây rất nhỏ, cây cao từ 16-30cm là loại cây nhỏ, cây cao từ 31-60cm là loại cây trung bình, cây cao trên 60cm là loại cây lớn. 

Chơi bonsai bạn có thể trang trí cho sân vườn, trong nhà, trên bàn, phòng làm việc,…Một số loại cây bonsai để bàn sau rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay:

+ Cây si bonsai: Cây si bonsai thường được kết hợp với loại cỏ may mắn thường dùng để trang trí cho bàn làm việc, bàn trà, quầy tiếp tân,…Ngoài ra, bạn cũng có thể làm quà tặng cho sếp hoặc tặng bố cũng rất ý nghĩa.


+ Cây bonsai Đỗ Quyên: Cây Đỗ Quyên có hoa rất đẹp, khi tạo dáng bonsai thì càng được lòng người chơi bonsai. Cây bonsai Đỗ Quyên bạn cũng có thể để bàn trang trí hoặc dùng để trồng làm cảnh trong sân vườn cũng rất đẹp.


+ Cây bonsai mai: mai cùng là một loại cây rất may mắn, mùa xuân nếu trang trí một chậu bonsai mai để bàn sẽ mang lại một không khí ngập tràn sắc xuân vào nhà bạn. Bonsai mai được uốn nắng cắt tỉa tạo dáng rất đẹp, bạn còn có thể trang trí cho phòng khách, văn phòng, bệ cửa sổ,…Bạn có thể tặng bonsai mai làm quà ngày tết cũng rất ý nghĩa.


+ Cây bonsai bông giấy: bonsai bông giấy có rất nhiều màu sắc khác nhau dùng để trang trí nội thất, hoặc cũng có thể trang trí cho sân vườn thêm nhiều sắc hoa rực rỡ.


+ Bonsai Ngũ Gia Bì Xanh: bonsai Ngũ Gia Bì Xanh là loại bonsai chơi lá, kết hợp với nền cỏ may mắn bên dưới rất đẹp. Bạn có thể trang trí chậu bonsai này cho bàn ăn, bàn khách, hay bệ cửa sổ đều được.


T.H


«  1 2 3 4 5  ...  »