Bonsai

tin tức

Cây Bonsai được trồng từ năm 1625 và tiếp tục tồn tại sau vụ nổ hạt nhân Hiroshima

Từ năm 1625 - 388 năm trước đây, khi cây còn nhỏ đã được nuôi trồng và cắt tỉa , sau đó trải qua những mối đe dọa của thời gian , thời tiết và chiến tranh. Trong khi chúng tôi không chắc chắn về việc cây được trồng chính xác ở đâu trước khi chiến tranh thế giới II . Chúng tôi chỉ biết rằng nó được đặt ở 1  băng ghế đá trong 1 khu vườn của gia đình cách nơi bị Mỹ thả bom nguyên tử xuống Hiroshima vào ngày 06 Tháng 08 năm 1945. Một bức tường cao bảo vệ các cây cổ từ vụ nổ . Gần 400 năm sau đó , Hoa Kỳ và Nhật Bản đã có những biến đổi rất lớn , và cái cây này , bây giờ nằm trong Vườn ươm quốc gia Hoa Kỳ tại Washington , DC , sống mãi.


Sau đó, người sở hữu  chia sẻ câu chuyện :

Vào ngày đó, Shigeru nói rằng tất cả các thành viên gia đình ( ông bà và và con trai của họ - cha của Shigeru ) ở bên trong nhà của họ . Quả bom phát nổ khoảng ba cây số ( ít hơn hai dặm) từ các khoảng đất trồng cây của gia đình. Vụ nổ thổi ra tất cả các cửa sổ kính trong nhà, và mỗi thành viên của gia đình đã bị cắt bởi các mảnh vỡ thủy tinh bay . Thật kỳ diệu, tuy nhiên , không ai trong số họ bị bất kỳ tổn thương vĩnh viễn . [ ... ]

Cây tùng Nhật Bản này và một số lượng lớn các cây cảnh khác đang đặt trên băng ghế trong vườn. Thật ngạc nhiên , không  cây nào trong số những cây cảnh đã bị tổn thương do vụ nổ , bởi vì các vườn ươm được bảo vệ bởi một bức tường cao . Một công ty phát thanh truyền hình Nhật Bản sau đó sẽ quay vườn cây cảnh và báo cáo về cách tường đã bảo vệ cây cảnh.
Theo: thanhtambonsai.com

«  1 2 3 4 5  ...  »