Bonsai

tin tức

Phong cách gió lộng và tri thức trong dáng đứng bonsai

Nói đến nghệ thuật trồng cây bonsai người ta sẽ nghĩ đến hàng loạt những dáng đứng đẹp mắt mà ở đó nó thể hiện cả được tâm hồn của con người. Với hai phong cách gió lộng và phong cách tri thức là những dáng đứng được nhiều  người lựa chọn trong phương pháp tạo dáng bonsai. Vậy đặc điểm của hai phong cách này là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi.Bonsai phong cách gió lộng

Phong cách gió lộng

Phong cách này diễn tả nổi bật một cây bị gió uốn nắn và bị nghiêng ở góc 45 độ hoặc nhiều hơn. Bởi nguyên nhân này sự phát triển của phần trên cao nằm ở vị trí bên trong phần xiên, trong khi các bộ phận chất có thể có ở phía đối nghịch và ở chóp cây. Cây được trồng trong một chậu khá cạn ở phía đối nghịch với hướng nghiêng.

Phong cách tri thức


Bonsai phong cách tri thức

Giản dị và tao nhã, phong cách được cho là đã được truyền nguồn cảm hứng từ các bức họa cổ Trung Hoa miêu tả cây cối như các bóng sẫm trên nền trời trên núi cao. Nét đặc trưng nổi bật của phong cách là thân cây dài không cân xứng được chứa trong một chậu nhỏ hình tròn hoặc hình thuẫn. Thân cây thon đơn độc chịu nhiều cành nhỏ mà phần lớn các cành này tập trung về phía chóp cây.

«  1 2 3 4 5  ...  »