Bonsai

tin tức

Tạo thế cho bonsai

Bất kỳ một cây cảnh muốn tạo dáng được thì đòi hỏi người nghệ nhân phải am hiểu các thế đứng của cây, nó chính là sự hòa hợp giữa tâm hồn con người và cay bonsai. Vậy để các bạn yêu thích nghệ thuật tạo dáng hay thế cho cay bonsai bài viết này chúng tôi xin chia sẽ với bạn thế cây bonsai là gì?


Về hình thể, cây thế là cây đã được định hình. Từ gốc rễ, đường đi của thânh cay đến nhánh (tử) cành, ngọn (bông tán) đều được dựng theo một khuôn mẫu nhất định.Về ý nghĩa nội dung: Mỗi thế cây nói lên một chủ đề tư tưởng nhất định.Như vậy dù ở bất kì đâu, tác giả nào làm đều đúng một mẫu hình cơ bản và đều gọi đúng tên cây thế đó. Có khác chăng chỉ là tùy thuộc tài năng của tác giả và tuổi của cây mà giá trị nghệ thuật của từng cây không giống nhau.

Ở mỗi loại cây khác nhau bạn sẽ có những nguyên tắc tạo thế khác nhau để cho chúng đẹp hơn, thu hút người xem hơn. Đặc biệt đối với những người am hiểu về nghệ thuật bonsai và có những bước sáng tạo trong cách tạo thế cho bonsai cũng mang đến những tác phẩm tuyệt vời nhất.

«  1 2 3 4 5  ...  »