Bonsai

tin tức

Trồng bonsai mang vận tài vào nhà

Hằng ngày những chất độc hóa học, công nghiệp được thải ra ngoài môi trường làm cho chúng dần trở nên trầm trọng hơn, để khắc phục điều này con người cần phải trồng nhiều cây xanh ngay cả trong không gian sống của mình. Hãy cùng chúng tôi chia sẽ những bí quyết trồng cay bonsai để thu hút tài vận thêm cho gia chủ. 


Cây cảnh bonsai tùng nên được trồng hướng nam

Tùng là một loại cây cảnh bonsai bạn có thể chọn để trồng trong vườn nhà mình, nhưng tốt nhất là trồng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt. Nhưng lưu ý nếu các cây quá lớn thì chúng lại trở thành điềm hung cho gia chủ, vì vậy các bạn không nên chọn những cây lớn để trồng hướng này, nên hạn chế tốc độ lớn của cây, nếu cây quá lớn thì nên chặt chúng đi.

Trúc - cây cảnh bonsai này  sẽ mang đến may mắn cho gia đình bạn.

Nhưng phải chú ý nếu rễ cây mọc ăn dưới ngôi nhà thì cát thành hung, vì sức đất bị phá hoại. Tốt nhất khi trồng trúc nên bao phần rễ trong chiếc hộp lớn để nó mọc tập trung bên trong.

Gia đình bình thường không nên trồng các cây cảnh bonsai như cây liễu trong sân hoặc trước cổng. Theo phong thủy, trồng liễu dễ gây ra vấn đề phức tạp trong tình cảm, nên gia đình không nên trồng cây này.

Tre là một loại cây cảnh bonsai được lựa chọn nhiều nhất khi dùng để trang trí trước cửa nhà.

Theo thuyết phong thủy đây là loại cây đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt. Tre cũng là biểu tượng của loại cây phú quý, mang lại sự no đủ. Bên cạnh đó cũng có thể trồng tre xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. Hiện có nhiều giống tre cảnh khác nhau, tùy thuộc diện tích và không gian nhà rộng hay hẹp bạn có thể lựa chọn loại tre phù hợp.

Thông – cây cảnh bonsai giúp kéo dài tuổi thọ

Thông có sức sống mãnh liệt, không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Chính vì thế theo thuyết phong thủy, thông giúp gia đình gia chủ kéo dài tuổi thọ, thích hợp với những gia đình có người già, lớn tuổi.

«  1 2 3 4 5  ...  »